"ครูสาว" ใช้เวลาว่างหลังเลิกงาน "ทำโรตีขาย" เผยเคล็ดลับที่ทำเอาลูกค้าต้องแห่อุดหนุนเพียบ !

น่ากินจัง
Sponsored Ad

        เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า นางปริชญา ผลบุญ หรือ ครูเหน่ง ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบ้านย่านตาขาว อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง ใช้เวลาว่างหลังจากเลิกงานมาทำโรตีขาย วันละกว่า 400 แผ่น ซึ่งใช้แป้งถึง 12 กิโลกรัม และขายเพียง 3 ชั่วโมง (ประมาณ 17.00-20.00 น.) ก็หมดแล้ว 

Sponsored Ad

        โดยมี ร.ต.อ.ปณตพร ผลบุญ รอง สว.สส.สภ.หาดสำราญ ผู้เป็นสามี และลูกชาย มาช่วยทำหน้าที่ชงน้ำชากาแฟโบราณ ขายคู่กับโรตี ณ อาคารพานิชย์เลขที่ 92 ริมถนนตรัง-ปะเหลียน แถวๆ สามแยกประปา ช่วงก่อนถึงตลาดสดย่านตาขาว ประมาณ 300 เมตร

        ทั้งนี้ นางปริชญา หรือ ครูเหน่ง จะมีหน้าที่ทำโรตี ที่ตั้งชื่อเมนูเด็ดไว้อย่างเก๋ไก๋ว่า "โรตีตบสะใจ" เพื่อขายให้กับลูกค้าที่มายืนรอซื้อ หรือมานั่งกินอย่างมากมาย ในราคาชิ้นละ 8 ถึง 30 บาท เนื่องจากโรตีที่นี่ทุกแผ่นจะหนักเครื่อง และมีแผ่นโตๆ แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ โรตีตบไข่ดาว ซึ่งนอกจากลีลาการตบที่สะใจลูกค้าแล้ว ยังมีรสชาติอร่อย แป้งนุ่ม น้ำมันน้อย เมื่อนำไปทานคู่กับนมข้นหวาน น้ำตาล หรือ น้ำแกงไก่ จึงเด็ดอย่าบอกใครเชียว  ขนาดผู้ว่าฯ ดารา นักร้อง นักแสดง อัยการ หรือ ผู้พิพากษา ยังเดินทางมาซื้อมากินถึงร้าน

ทีเด็ดอยู่ที่การตบ

Sponsored Ad

        นางปริชญา หรือ ครูเหน่ง บอกว่า สาเหตุที่ตนขายโรตีในราคาถูก ก็เพื่ออยากให้ทุกคนได้กินของดี ของอร่อย ที่คุ้มกับเงินที่จ่าย  ส่วนการตบโรตีอย่างสะใจนั้น ถือเป็นเทคนิคในการรีดน้ำมันออกจากแป้ง ทำให้เนื้อโรตีออกมาแห้งกรอบ แต่แฝงไว้ด้วยความนุ่ม น่ารับประทาน  นอกจากนั้น การตบโรตียังถือเป็นการออกกำลังกายให้กับตนเองไปในตัวด้วย

โรตีตบสูตรเด็ดของร้าน

ร้านโรตี

Sponsored Ad

สีสวยน่ากิน

ชมคลิป

ข้อมูลและภาพ จาก onbnews