"2 พี่น้อง" ยืนร้องเพลงตลาดนัด "พร้อมกล่อง 1 ใบ" พอเปล่งเสียงออกมา ทำเอาฮือฮาทั้งตลาด !

แทบไม่เชื่อหูตัวเอง
Sponsored Ad

        เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวONB News รายงานว่า ที่ตลาดนัดหลังสถานีรถไฟอำเภอบ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี มี 2 สาวนักเรียนจาก โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ กรุงเทพมหานคร ยืนร้องเพลง ก่อนจะลั่นเสียงออกมา ทำเอาชาวบ้านฮือฮากันทั้งตลาด

Sponsored Ad

        ทราบมาว่า ชื่อนางสาวรุ่งนภา รวมศิลป์ อายุ 17 ปี และนางสาวปวีณา รวมศิลป์ อายุ 15 ปี สองพี่น้องทำการเปิดร้องเพลงให้กับชาวบ้านที่เดินทางทาตลาดเพื่อเลือกซื้อสินค้าอาหารการกินตอนเย็นในตลาดนัด พร้อมด้วยกล่องรับบริจาคเงินทุนการศึกษา ตั้งอยู่ด้านหน้าและได้รับความสนใจจากชาวบ้านร่วมบริจาคกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเสียงเพลงที่ไพเราะและความมานะพยายามหาทุนการศึกษาให้กับตัวเองของเด็กทั้ง2 คน

        สำหรับนางสาวรุ่งนภา และนางสาวปวีณา กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนวัดสิงห์ ในช่วงปิดเทอมได้ติดตามพ่อซึ่งมีอาชีพเป็นเซลล์ขายของไปตามต่างจังหวัด ทั้งคู่จึงได้ใช้เวลาว่างตอนเย็นหลังพ่อเสร็จงานเปิดร้องเพลงขอรับบริจาคทุนการศึกษาจากชาวบ้านตามตลาดนัดต่างๆ เพื่อช่วยพ่อลดค่าใช้จ่ายเรื่องค่าเทอม 

Sponsored Ad

        โดยนางสาวปวีณา น้องสาว กล่าวว่าขณะนี้หาเงินให้กับพี่สาวได้ศึกษาต่อมัธยมศึกษาปีที่6ก่อน ส่วนตนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่3กำลังจะขึ้นชั้นมัธยมศึกษาปีที่4จะขอหยุดเรียนไปก่อนเพื่อให้พี่สาวได้เรียนซึ่งทั้งคู่จะร้องเพลงหาทุนทุกครั้งทีมีโอกาสออกต่างจังหวัด

        แน่นอนว่า หลังจากที่เด็กสาวทั้ง 2 คน เริ่มขับร้องเพลงขึ้น ก็ได้รับความสนใจจากผู้คน ด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะและมีเอกลักษณ์ของทั้งสอง ทำให้ผู้ใหญ่หลายคนต่างเอ็นดูและชื่นชมในความสามารถ ความขยัน และความกตัญญูของทั้งคู่

Sponsored Ad

2 พี่น้อง

มีคนให้ด้วยนะ

Sponsored Ad

ชมคลิป

ข้อมูลและภาพ จาก onbnews